“Chốt” danh sách 246 người ứng cử Ban chấp hành trung ương

 21 giờ 30 ngày 25 -1, Đại hội XII sau hai vòng bỏ phiếu đã chốt danh sách 246 người sẽ ứng cử Ban chấp hành trung ương khóa XII.
Các đại biểu ra về sau khi kết thúc một trong những phiên họp dài nhất trong lịch sử các kỳ đại hội. Ảnh chụp lúc 21 giờ 45, ngày 25 -1 - Ảnh: VIỄN SỰ
Các đại biểu ra về sau khi kết thúc một trong những phiên họp dài nhất trong lịch sử các kỳ đại hội. Ảnh chụp lúc 21 giờ 45, ngày 25 -1 - Ảnh: VIỄN SỰ
Đây được xem là một trong những phiên họp dài nhất trong lịch sử các kỳ ĐH Đảng, kéo dài từ 15 giờ đến 21 giờ 30 phút.
Sau khi bỏ phiếu đồng ý cho 23 người được đại hội đề cử ủy viên chính thức và 6 người được đại hội đề cử ủy viên dự khuyết xin rút, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu chọn thêm 4 ứng cử viên ủy viên dự khuyết.
Trao đổi lúc 22 giờ, một Ủy viên trung ương Đảng xác nhận, Đại hội đã thống nhất chọn 220 người ứng cử ủy viên chính thức và 26 người ứng cử ủy viên dự khuyết.
Như tin đã đưa, tất cả Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban bí thư không nằm trong danh sách đề cử của Ban chấp hành Trung ương khoá XI đều xin rút.

Trong số này có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, nguyên Bí thư thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư thành uỷ TPHCM Lê Thanh Hải.
9 giờ 30 sáng 26-1 Đại hội sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành trung ương tại hội trường.

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.