​Cử nhân sư phạm buôn ma túy lãnh án tử hình

 Tốt nghiệp Đại học sư phạm về quê nhưng không xin được việc làm, Hạ Bá Hùa tham gia vào đường dây buôn ma túy từ Lào về Việt Nam để kiếm lời.
​Cử nhân sư phạm buôn ma túy lãnh án tử hình
Bị cáo Hạ Bá Hùa và Hoàng Văn Quang tại phiên tòa sáng 25-3 - Ảnh: Doãn Hòa
Sáng 25-3, TAND tỉnh Nghệ An đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hạ Bá Hùa - 27 tuổi, ngụ xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn và Hoàng Văn Quang - 43 tuổi, ngụ huyện Đô Lương, Nghệ An cùng mức án tử hình về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo hồ sơ vụ án, Hùa từng là học sinh giỏi của tỉnh. Tháng 5-2013, sau khi tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Hà Nội, Hùa về quê nhưng không xin được việc làm, Hùa lấy vợ và buôn bán hàng tạp hóa ở vùng biên.
Trong một lần bán hàng cho khách, Hùa gặp và quen một người đàn ông quốc tịch Lào tên Khăm (chưa rõ lai lịch).
Đầu năm 2014, Hùa sang Lào làm thuê và gặp lại Khăm. Được Khăm đặt vấn đề nếu có ai ở Việt Nam tiêu thụ heroin thì mang về bán cho Khăm, mỗi lần Khăm sẽ trả công 2.000 USD, Hùa nhận lời.

Đến tháng 3-2015, Hùa gặp Quang, hai người trao đổi việc mua heroin từ Lào về Việt Nam bán kiếm lời, giá mỗi cặp heroin (hai bánh) là 14.000 USD.
Tháng 5-2015, Quang quen biết một người tên Lý (quê Bình Dương). Người này nói Quang nếu có heroin đưa vào Bình Dương tiêu thụ với giá mỗi cặp heroin là 16.000 USD.
Sau khi móc nối được với Lý, Quang và Hùa liên lạc với Khăm để đưa heroin từ Lào về Việt Nam bán.
Khoảng 19g ngày 19-8-2015, khi Hùa đang giao dịch 8 bánh heroin với Quang tại xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương thì bị lực lượng điều tra chống ma túy công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang.
Cơ quan điều tra làm rõ trong thời gian từ 17-7 đến 19-8-2015, trong đường dây ma túy xuyên quốc gia này, Hùa và Quang đã thực hiện ba lần mua bán trái phép 20 bánh heroin, thu lợi bất chính 16.000 USD.

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.