Buộc thôi việc tài xế Sở GTVT bị “tố” chặn xe tải làm luật

TTO - Sở GTVT Nghệ An đã có quyết định họp kỷ luật, buộc thôi việc tài xế Nguyễn Viết Hoàng, nhân viên hợp đồng của Sở vì bị “tố” chặn xe tải làm luật, tấn công phóng viên.
Ông Hoàng bên chiếc xe biển xanh của Sở GTVT Nghệ An bị “tố” làm luật ở Hà Tĩnh - Ảnh: Khánh Phạm
Ông Hoàng bên chiếc xe biển xanh của Sở GTVT Nghệ An bị “tố” làm luật ở Hà Tĩnh - Ảnh: Khánh Phạm
Sáng 21-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hồng Kỳ, giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết thông tin trên.
Sở GTVT Nghệ An cũng có văn bản đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Nghi Xuân phối hợp điều tra, làm rõ những nội dung báo chí phản ánh tài xế Hoàng bị “tố” chặn xe tải làm luật, tấn công phóng viên.
Theo ông Kỳ, tài xế Nguyễn Viết Hoàng, 35 tuổi, là nhân viên hợp đồng ngắn hạn của Sở GTVT Nghệ An được giao nhiệm vụ lái chiếc xe khác. Sáng 19-12, tài xế xe Fortuner tên Nguyễn Văn Hùng có việc đi công tác ở Hải Phòng nên văn phòng Sở bàn giao xe này cho Hoàng giữ chìa khóa. Khi cần điều động thì sẽ có lệnh điều xe phục vụ cho một vị phó giám đốc Sở.

Mặc dù là ngày nghỉ nhưng tài xế Hoàng tự ý lấy xe của Sở đi việc riêng. Đến chiều 19-12, Hoàng cùng một người khác ngồi trên ôtô bật còi hụ, đèn nháy và chặn xe tải trên đoạn đường ở huyện Nghi Xuân để “làm luật” thì bị người dân phát hiện.
Sau khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT và Công an huyện Nghi Xuân đã đón lõng, yêu cầu Hoàng đưa xe về trụ sở để làm rõ những hành vi bất thường trên.
“Vì là ngày nghỉ nên tài xế Hoàng có thể lấy xe đi sửa, đổ xăng nên phía văn phòng Sở không quản lý được. Từ trước đến nay, Hoàng là người hiền lành, không có điều tiếng gì. Để xảy ra sự việc báo chí nêu rất đáng tiếc. Trước khi cán bộ, công chức hay nhân viên hợp đồng làm việc ở Sở đều có bản cam kết không có thái độ nhũng nhiễu, tiêu cực, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm để làm gương”, ông Kỳ nói.
“Việc tài xế Hoàng dùng xe công vì mục đích cá nhân là sai quy định và không thể chấp nhận được, chúng tôi đã quyết định buộc thôi việc với tài xế Hoàng”, ông Kỳ nhấn mạnh.
Ngày 21-12, Công an huyện Nghi Xuân vẫn đang tiếp tục tạm giữ tài xế Hoàng để điều tra, làm rõ việc “làm luật” với các tài xế xe tải.
Người đàn ông ngồi cùng ôtô với Hoàng thời điểm bị người dân phát hiện đã đến cơ quan điều tra công an huyện Nghi Xuân trình diện và làm việc. Người này được xác định là anh trai của bạn gái tài xế Hoàng.
Công an huyện Nghi Xuân cũng đã lấy lời khai của 3 tài xế xe tải để mở rộng điều tra. Trước đó, trong chiều 19-12, qua kiểm tra nồng độ cồn, công an phát hiện trong hơi thở của Hoàng có nồng độ cồn vượt mức cho phép (0,7 miligam/lít khí thở).
Trên ôtô còn có một chiếc gậy điều khiển giao thông và một số tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng được cho là tiền của Hoàng vừa làm luật các tài xế xe tải.

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.