Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ

Sáng 29-4, một số người dân ở quận Liên Chiểu (TPĐà Nẵng) phản ánh có nhiều cá chết dạt vào khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành, trong đó có những con to đến hơn 10kg.
Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ
Cá to hơn chục kg đã chết thối rữa dạt vào bờ biển sáng 29-4 - Ảnh: Đoàn Cường
Có mặt tại hiện trường, PV ghi nhận dọc bờ biển từ bãi tắm Liên Chiểu đến Xuân Thiều chỉ vài trăm mét nhưng có rất nhiều loài cá, mực chết dạt vào bờ biển. Có những con cá rất to đến hơn 10kg chết đã thối rữa.
Cá chết chủ yếu là cá chình biển, xương xanh, mực và một số loại cá đã biến dạng. Mật độ xác cá xuất hiện khá dày. Do xác cá đã thối rửa khiến khu vực bờ biển này bốc mùi hôi thối.
Một nhân viên cứu hộ cho biết, xác cá dạt vào bờ từ sớm có thể do thủy triều đưa vô. Điều đáng nói là dọc bãi biển dài hàng trăm mét này đầy rác rưởi và xác cá nhưng không được dọn dẹp.
Sáng cùng ngày, PV liên hệ với ông Đặng Quang Vinh - chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường Đà Nẵng - ông cho biết chưa nhận được thông tin và sẽ cho đi kiểm tra ngay.
Còn ông Lưu Quang Khánh - chi cục trưởng Chi cục thủy sản Đà Nẵng cho biết: “sáng anh em có đi kiểm tra nhưng không thấy có gì”. Sau khi được PV cung cấp thông tin, ông Khánh đã cho nhân viên đi kiểm tra lại.

Trước đó, chiều 28-4, tổ công tác báo chỉ của UBND TP Đà Nẵng cũng đã phát đi thông cáo các mẫu xét nghiệm nước biển tại Đà Nẵng đều nằm trong giới hạn cho phép.
Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ
Cá xương xanh nặng khoảng 2-3 kg trôi dạt vào bờ biển Nguyễn Tất Thành sáng 29-4 - Ảnh: Đoàn Cường
Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ
Cá chết bị sóng đánh dạt lên bờ biển sáng 29-4 - Ảnh: Đoàn Cường
Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ
Xác mực trôi dạt lên bờ biển - Ảnh: Đoàn Cường
Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ
Nhiều loại cá chết dạt vào bờ biển Nguyễn Tất Thành - Ảnh: Đoàn Cường
Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ
Xác cá to dạt lên bờ biển đã bốc mùi hôi thối - Ảnh: Đoàn Cường
Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ
Cá chình biển đã thối rữa - Ảnh: Đoàn Cường

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.