Tặng học sinh nghèo suất ăn trưa, nhân viên căn-tin mất việc

TTO - Nhân viên Dalene Bowden tại căn-tin một trường học ở Idaho, Mỹ vừa mất việc vì tặng cho một học sinh 12 tuổi không có tiền một suất trưa của căn-tin ...
Nhân viên Dalene Bowden bị sa thải vì phát miễn phí suất ăn trưa cho học sinh Ảnh: Idaho State Journal
Nhân viên Dalene Bowden bị sa thải vì phát miễn phí suất ăn trưa cho học sinh Ảnh: Idaho State Journal
Điều này đã làm dấy lên phản ứng tức giận của cộng đồng mạng.
Christian Science Monitor ngày 23-12 đưa tin hành động trên của Bowden là một câu chuyện cảm động mùa Giáng sinh và gọi cô Bowden là "quý bà bữa trưa".
Theo đó một học sinh 12 tuổi tại Trường Irving Middle School ở Pocatello, Idaho đã nói với Bowden rằng mình rất đói nhưng không có tiền để trả cho bữa trưa. Rất nhanh và dường như chẳng nghĩ ngợi gì, Bowden trao cho học sinh này một suất ăn trưa trị giá 1,7 USD của căn-tin.
Tuy hành động đó mang lại niềm vui cho người học trò đó nhưng lại là nỗi buồn của Bowden khi bà bị đuổi việc. Câu chuyện về hành động ấm áp này lan truyền trên mạng và trong giới chính trị gia nước Mỹ.

Fox News cho biết người giám sát tại căn-tin đã nhìn thấy hành động này của Bowden và sau đó hội đồng trường học tại Pocatello ra quyết định sa thải bà.
Lý do bị đuổi là do bà Bowden đã ăn trộm tài sản của trường và thực hiện không đúng quy định khâu nhận đặt món, nhận tiền và phục vụ bữa ăn.
Câu chuyện của bà Bowden nhận được hành trăm bình luận trên mạng xã hội và mở ra một cuộc tranh luận công khai trực tuyến yêu cầu để bà Bowden quay trở lại công việc tại Irving.
Bà Bowden cho biết thêm bà đã đề nghị được trả số tiền 1,7 USD cho bữa ăn trưa của người học sinh đó nhưng giám sát viên tại nơi bà làm việc đã từ chối đề xuất này.
Hội đồng đã từ chối bình luận về việc cho bà Bowden nghỉ việc, lập luận rằng đây là vấn đề cá nhân trong khi trang Idaho Statesman cho biết phóng viên không thể liên lạc để xin bình luận từ các nhà chức trách của trường.
Trong khi phát ngôn viên của hội đồng Shelley Allen lưu ý với các bậc phụ huynh rằng những học sinh nào nợ hơn 11 USD trong hóa đơn thanh toán thức ăn thì những bữa ăn sau đó chỉ nhận được một vài thứ để ăn như bơ đậu phộng và bánh mì sandwich cùng sữa, những thức ăn thêm khác nữa là không thể. Học sinh trong câu chuyện cũng rơi vào trường hợp trên.

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.