Thêm nhiều chi tiết nghi mảnh vỡ máy bay ở biển Khánh Hòa

 Ngoài mảnh vỡ khá lớn bằng hợp kim đã vớt được trên biển ngày 11-2, các ngư dân lại vừa tìm được một số thanh kim loại có khắc chữ, số.
Thêm nhiều chi tiết nghi mảnh vỡ máy bay ở biển Khánh Hòa
Các ngư dân vớt được mảnh vỡ khá lớn, nghi là từ máy bay - Ảnh: DuyThanh
Liên quan đến vụ ngư dân Khánh Hòa vớt được mảnh vỡ nghi của máy bay, chiều 21-2, ông Lê Tấn Bình (xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), chủ tàu cá vớt được mảnh vỡ, cho phóng viên Tuổi Trẻ xem một số chi tiết khác từ mảnh vỡ.
Đó là ba thanh kim loại có độ dài lần lượt khoảng 55cm, 88cm và 95cm. Trên hai thanh kim loại bản lớn hơn có khắc các dòng chữ và số “CCBIII-251ZTA - 2”, thanh còn lại có các lỗ tròn.
Ông Bình cho hay ngày 20-2 có bốn người mang giấy giới thiệu là cán bộ của một đơn vị không quân đến xem mảnh vỡ và ba thanh kim loại, có chụp ảnh, quay phim nhưng không nói gì thêm với ông.
Theo các bạn thuyền cùng tham gia vớt mảnh vỡ thì mảnh vỡ này có hình phễu, khi vớt lên không bị rong rêu bám, trên bề mặt có dấu hiệu lớp vật liệu phủ bên ngoài kim loại bị cháy sém đen.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Lê Văn Chín - chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa - cho biết đã gửi báo cáo đến Bộ tư lệnh Quân khu 5 và Bộ Quốc phòng về việc ngư dân phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay tại vùng biển phía đông bắc tỉnh Khánh Hòa.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đề nghị Quân khu 5, Bộ Quốc phòng có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc nhằm điều tra, tìm kiếm, xác định đây là vật gì, xuất xứ từ đâu...
Ông Trần Đình Thú - chủ tịch UBND xã Đại Lãnh - cho hay đã đề nghị ông Bình cho địa phương tạm thời giữ vật này để các cơ quan chức năng xử lý, nhưng ông Bình không đồng ý vì cho rằng đây là vật do ông nhặt được.
UBND xã Đại Lãnh lập biên bản vụ việc, trong đó yêu cầu ông Bình giữ, quản lý mảnh vỡ trên đến khi các cơ quan chức năng điều tra, xác minh và kết luận, không được làm mất hoặc có tác động khác vào vật này.
Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 11-2 (mùng 4 Tết Bính Thân), tàu đánh cá của ông Bình phát hiện mảnh vỡ trên đang nổi lập lờ ở vùng biển cách đất liền xã Đại Lãnh khoảng 42 hải lý và đã vớt lên.
Cơ quan chức năng đo được mảnh vỡ này bằng hợp kim, chiều dài 3,2m, chiều rộng lớn nhất 1,92m và nhỏ nhất là 1,55m.

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.