Lãnh đạo TP.HCM cam kết tạo môi trường đầu tư thuận lợi

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định: “Lãnh đạo TP luôn kề vai sát cánh cùng doanh nghiệp”.
Lãnh đạo TP.HCM cam kết tạo môi trường đầu tư thuận lợi
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị Một số vấn đề cải cách thể chế, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp sáng 29-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
“Lãnh đạo TP tiếp tục sẽ là người bạn đồng hành kề vai sát cánh cùng doanh nghiệp. Cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, ổn định, an toàn, thông thoáng. Tất cả doanh nghiệp không phân biệt quy mô, loại hình, thành phần kinh tế đều được bình đẳng trong tiếp cận các nguồn lực của TP” - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định như vậy tại hội nghị về một số vấn đề về cải cách thể chế, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp” diễn ra sáng 29-6.
Hội nghị do UBND TP.HCM và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam VCCI đã tổ chức.
Các nhà đầu tư, doanh nghiệp đóng vai trò lớn
Ông Nguyễn Thành Phong, ủy viên trung ương Đảng; Chủ tịch UBND TP và ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI chủ trì hội nghị. Tham dự có gần 200 đại diện doanh nghiệp và các hiệp hội doanh nghiệp.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chia sẻ dù có những diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế thế giới, Kinh tế TP vẫn đang phát triển mạnh mẽ và nhạy bén trước sự thay đổi của yếu tố thị trường.

Theo  ông Phong, TP đã và đang tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi - ổn định, an toàn- thông thoáng với 280.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn ( trong đó có hơn 180.000 doanh nghiệp đang hoạt động), chiếm 31% doanh nghiệp của cả nước.
Ông Phong khẳng định TP.HCM xác định các nhà đầu tư, doanh nghiệp là đội ngũ có những đóng góp to lớn trong xây dựng và hiện đại hóa đất nước.
"TP xem doanh nghiệp, nhà đầu tư không chỉ là đối tượng quản lý mà còn là đối tượng cần được hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất. Vì sự phát triển của doanh nghiệp cũng chính là sự phát triển của TP” - ông Phong nói.
Người đứng đầu chính quyền TP cũng cam kết: “Lãnh đạo TP tiếp tục sẽ là người bạn đồng hành kề vai sát cánh cùng doanh nghiệp. Cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, ổn định, an toàn, thông thoáng. Tất cả doanh nghiệp không phân biệt quy mô, loại hình, thành phần kinh tế đều được bình đẳng trong tiếp cận các nguồn lực của TP.
Ngoài ra, TP cũng  tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp khởi nghiệp, kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng".
Hỗ trợ doanh nghiệp nhiều nội dung
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong vạch ra những công việc trọng tâm TP sẽ tập trung làm để hỗ trợ doanh nghiệp.
Cụ thể như huy động mọi nguồn lực để đầu tư cho các dự án thuộc 7 chương trình trọng điểm của TP; Ban hành các chính sách mới để hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó, tranh thủ thời cơ, hạn chế thấp nhất các thách thức, rủi ro; Hỗ trợ mạnh hoạt động khởi nghiệp, nâng cao tinh thần trách nhiệm phụ vụ người dân và doanh nghiệp….
Đặc biệt, ông Phong nhấn mạnh việc xây dựng môi trường đầu tư ổn định, an toàn, không hình sự hóa các quan hệ kinh tế dân sự.
Ông Phong mong muốn cộng đồng doanh nghiệp TP tiếp tục tin cậy, gắn bó mật thiết với chính quyền.
“Chính các bạn là kênh góp ý, phản biện rất phong phú cho chính quyền, là cầu nối, là người tư vấn cho chúng tôi giải quyết các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội của TP” - ông Phong nói.
Tại hội nghị, các doanh nghiệp cũng đã trao đổi, thảo luận về các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh, các giải pháp nâng cao vai trò năng lực hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp.

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.