Học phí bình quân tối đa 15,5 triệu đồng

Đây là mức học phí Trường ĐH Điện lực có thể áp dụng từ năm học 2015-2016 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thí sinh vui mừng sau khi làm bài thi môn sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn Q. 3 (TP. HCM) chiều 4 -7-Ảnh minh họa
Thí sinh vui mừng sau khi làm bài thi môn sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn Q. 3 (TP. HCM) chiều 4 -7-Ảnh minh họa
Thủ tướng phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường ĐH Điện lực giai đoạn 2015-2016 có hiệu lực từ tháng 9.
Theo đó, Trường ĐH Điện lực được phê duyệt kế hoạch thu học phí theo lộ trình tăng dần như sau: mức thu học phí bình quân tối đa (của chương trình đại trà, trình độ ĐH, chính quy) năm học 2014-2015 là 13,5 triệu đồng, năm học 2015-2016: 15,5 triệu đồng, năm học 2016-2017: 17,5 triệu đồng.
Riêng đối tượng đã nhập học trước tháng 9-2015, trường chỉ được thu học phí với mức tăng tối đa năm sau không quá 30% của năm trước liền kề. Được biết, mức thu học phí hiện tại của trường là 270.000 đồng/tín chỉ, tương đương mức học phí bình quân khoảng 9 triệu đồng/năm.

Theo quyết định này, trường cũng được quyết định mức trần học phí đối với trình độ đào tạo tiến sĩ bằng 2,5 lần, trình độ thạc sĩ bằng 1,5 lần, cao đẳng bằng 0,8 lần mức học phí nêu trên.
Các khoản thu học phí và các khoản thu sự nghiệp trường sẽ được gửi tại ngân hàng thương mại và toàn bộ tiền lãi gửi được sử dụng để lập quỹ hỗ trợ sinh viên.
Để được thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Trường ĐH Điện lực chủ động khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực để đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của trường một cách toàn diện, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành năng lực và xã hội.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, trường cũng phải bảo đảm để các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo có cơ hội học tập tại trường bằng chính sách học bổng, học phí phù hợp.

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.