Người bị chém rớt tay không mâu thuẫn với nhóm gây án

Ngày 9-3, Công an Q.Gò Vấp (TPHCM), cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai nghi can Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, cùng ngụ Q.Gò vấp) để xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích”. 
Người bị chém rớt tay không mâu thuẫn với nhóm gây án
Thiện và Long tại Công an Q.Gò Vấp - Ảnh: Đức Thanh
Đây là hai nghi can có liên quan trong vụ hai băng nhóm thanh niên truy sát trên đường Phạm Văn Chiêu (P.14, Q.Gò Vấp) vào đêm 6-3.
Đồng thời, Công an Q.Gò Vấp đang kêu gọi những nghi can liên quan khác ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, trong đó có Nam “mini” bị nghi vấn là người chém đứt bàn tay của Bùi Hoàng Thiện Phương.
Truy sát do mâu thuẫn trên mạng
Theo cơ quan điều tra, em gái của Trịnh Công Đạt (20 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) có mâu thuẫn với bạn gái của Thiện trên mạng xã hội. Vì vậy Đạt và Thiện hẹn nhau đến khu vực làng Hoa (Q.Gò Vấp) để giải quyết mâu thuẫn. 
Thiện sợ bị nhóm Đạt đánh nên gọi điện cho cho Nam “mini” (chưa rõ lai lịch) để nhờ rủ thêm người đánh Đạt.
Sau đó, nhóm của Thiện, Nam “mini” và Long đã mang theo dao tự chế đến điểm hẹn (khu vực làng Hoa) để gặp nhóm Đạt.
Tại đây, nhóm của Thiện không thấy nhóm Đạt đến, mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ Q.Gò vấp) đang đứng nói chuyện.
Thấy nhóm của Thiện tụ tập đông người nên Gia Phong có nhìn theo thì bị Minh (thuộc nhóm của Thiện) cho là Gia Phong đang nhìn đểu nên chạy lại tát vào mặt Gia Phong. Lúc này Minh cố tình làm rớt cây mã tấu xuống đường.

Thấy Minh có mã tấu, nhóm của Gia Phong bỏ đi và đến một tiệm nét trên đường Phạm Văn Chiêu thì gặp nhóm của Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi).
Tại đây Gia Phong gọi điện thoại cho Trịnh Công Đạt, thì Đạt nói đang đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết. Khi biết tin này, nhóm của Gia Phong đã “phối hợp” với nhóm của Đạt để cùng tìm nhóm của Thiện giải quyết mâu thuẫn cả cũ lẫn mới. 
Khi nhóm của Đạt và Gia Phong đi đến trước nhà số 259 Phạm Văn Chiêu (P.14, G.Gò Vấp) thì xe của Đạt hết xăng nên vào cây xăng gần đó để đổ xăng.
Lúc này nhóm của Thiện, Nam “mini” đi tới, thấy nhóm của Đạt và Gia Phong nên ập tới truy sát.
Nhóm của Đạt bỏ chạy được, riêng Bùi Hoàng Thiện Phương và Nguyễn Văn Phong chạy không kịp nên bị nhóm Thiện chém nhiều nhát, khiến Phương đứt lìa bàn tay, còn văn Phong bị thương ở cánh tay.
Cách đánh chém giống chơi game
Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, đội phó Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Gò Vấp, cho biết ngay trong đêm, gần 20 người được mời về trụ sở công an để lấy lời khai. Từ các lời khai, công an định hình được 3 nhóm khác nhau.
Trong ba nhóm này, chỉ có hai nhóm chính là Thiện và Đạt mâu thuẫn với nhau, còn nhóm có Phương và Phong chỉ là đi theo.
Từ đây, công an xác định Thiện là một trong những nghi can chủ chốt.
Khi bắt được Thiện, nghi can này tỏ ra gan lỳ và chỉ khai ra những gì mà cơ quan công an nắm được.
Đến khuya 8-3, những người trên mới khai nhận toàn bộ sự việc.
Ngay trong đêm 8-3, Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định bắt khẩn cấp Thiện và Long và truy xét, kêu gọi những người còn lại ra đầu thú.
Trung tá Tuấn nhận định những thanh niên này đều có máu côn đồ và nghiện game bạo lực nên hình thức “giải quyết” giống trong game.
Chiều 9-3, các trinh sát Đội hình sự Công an Q.Gò Vấp bắt được Đỗ Anh Tuấn. Bước đầu Tuấn khai có cầm dao tham gia vụ truy sát. Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ Tuấn có dùng dao chém ai hay không.

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.