Làm rõ xe “bồ câu” tham gia siết nợ tại trang trại Hồng Ân

Hết nổ súng, quăng bom xăng, dùng hung khí, đến nay lại xuất hiện một xe “bồ câu” giống như xe CSGT tham gia vào vụ siết nợ trang trại thanh long Hồng Ân sáng 29-1 tại Bình Thuận.
Làm rõ xe “bồ câu” tham gia siết nợ tại trang trại Hồng Ân
Chiếc xe khách loại lớn chở theo hàng chục người lạ mặt vào chiếm trang trại thanh long đã rời khỏi trang trại này vào sáng 29-1 - Ảnh: NG.NAM
Nhiều nhân chứng cho biết vào lúc 3g sáng 29-1, một chiếc xe khách chở theo khoảng 50 người chạy đến khu vực trang trại thanh long của Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, Bình Thuận).
Nhóm người lạ mặt trên xe đã dùng vũ lực tấn công các chốt bảo vệ xung quanh trang trại, dồn tất cả các nhân viên của công ty vào khu nhà nằm giữa trang trại. Trụ sở công ty nằm đối diện trang trại vài trăm mét cũng bị nhóm người lạ mặt trên tràn vào chiếm giữ.
Ly kỳ hơn, một nhân chứng đã chụp được hình một chiếc xe “bồ câu” có còi hụ giống như của lực lượng CSGT chạy vào khu vực trang trại sau khi những người lạ mặt trên chiếm hoàn toàn cơ sở vật chất của công ty Hồng Ân.
“Người chạy xe bồ câu có gắn còi hụ là ông Nguyễn Quả”, nhân chứng trên cho biết.
Ông Đặng Văn Thể (61 tuổi, bảo vệ công ty) cho biết có 6 người lạ mặt tấn công ông khi ông đang đứng tại vị trí chốt canh vào lúc 3g. Sau đó ông bị áp tải đưa vào khu nhà ở.

Tại đây những người khác của công ty cũng bị bắt tập trung về. Đến lúc trời sáng ông Thể mới được đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bắc Bình Thuận (thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình), với chẩn đoán bị đánh đa chấn thương phần mềm.
“Tôi bị đau hết người. Họ rút ví của tôi lấy tờ 2 USD, 1 tờ 50 USD và lột mất chiếc nhẫn vàng 1 chỉ tôi đang đeo. Mong công an vào cuộc giải quyết giúp quyền lợi của tôi”, ông Thể nói. 
Chiều 29-1, PV Tuổi Trẻ đã liên hệ với đại tá Lê Trung Thu, trưởng Công an huyện Bắc Bình, để hỏi thông tin về chiếc xe bồ câu này. Đại tá Lê Trung Thu cho biết ông đang nghỉ bệnh và giới thiệu PV đến Công an huyện Bắc Bình để được cung cấp thông tin.
Khi được cung cấp hình ảnh, các cán bộ thuộc văn phòng Công an huyện Bắc Bình xác nhận người đàn ông mặc áo màu trắng, chắp tay sau lưng, trên tay có đeo vòng tay chính là ông Nguyễn Quả.
Về chiếc xe bồ câu, công an huyện khẳng định quy trình kiểm soát xe tuần tra của công an được thực hiện kỹ lưỡng và theo lịch tuần tra trong sáng 29-1, không có chiếc xe bồ câu nào đi vào trang trại thanh long Hồng Ân.
Hiện lực lượng công an đang làm rõ lai lịch của chiếc xe bồ câu gắn còi hụ này.
Làm rõ xe “bồ câu” tham gia siết nợ tại trang trại Hồng Ân
Chiếc xe bồ câu có gắn còi hụ xuất hiện tại trang trại thanh long Hồng Ân sáng 29-1 và công an xác nhận người mặc áo trắng chắp tay sau lưng là ông Nguyễn Quả - Ảnh: NG.NAM
Làm rõ xe “bồ câu” tham gia siết nợ tại trang trại Hồng Ân
Ông Đặng Văn Thể, người bị đánh mang thương tích phải nhập viện điều trị, bị lấy đi mất 52 USD và nhẫn vàng 1 chỉ - Ảnh: NG.NAM
Như Tuổi Trẻ đã thông tin về vụ việc tranh chấp phức tạp tại Công ty Hồng Ân, vào đầu tháng 10-2015, một số người tự xưng là chủ nợ của Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân đã đến công ty này đòi nợ, tiếp đó chiếm quyền quản lý 19ha đất trồng thanh long của công ty.
Ngày 23-11, chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã có văn bản giao trưởng Công an huyện Bắc Bình chỉ đạo thụ lý, làm rõ dấu hiệu tội công nhiên chiếm đoạt 19.000 trụ cây thanh long đối với bà Vũ Thị Băng Tâm và ông Nguyễn Quả để xử lý theo luật định. Kết quả giải quyết, trưởng công an huyện báo cáo chủ tịch UBND huyện trước ngày 15-12.
Đêm 22-12, đội bảo vệ của công ty Hồng Ân đã tiến hành chiếm lại 19.000 trụ thanh long bị “đánh chiếm” trên. Trong lúc hỗn loạn đã có tiếng súng nổ. Đến rạng sáng 23-12, có hai quả bom xăng (chai thủy tinh bên trong chứa xăng và đinh) ném vào bên trong trại thanh long gây cháy.
Đến chiều 5-1 các bảo vệ của công ty Hồng Ân tố giác ông Nguyễn Quả đi chiếc xe bán tải màu đỏ cầm súng ngắn đến nhắm vào người bảo vệ Hồ Văn Lâm rồi bóp cò bắn trượt lên trên. Hiện nay lực lượng công an đã đưa vỏ đạn thu giữ được đi giám định để xác định là đạn của súng dành cho công cụ hỗ trợ hay súng quân dụng.
Về phía ông Nguyễn Quả, ông đã bác bỏ lời chứng của ông Hồ Văn Lâm và các bảo vệ về sự việc nổ súng chiều 5-1. Ông Quả cho biết chiều 5-1 ông không có đến trang trại thanh long, nếu nói ông bắn súng thì phải quay phim lại, có bằng chứng.
Khi sự việc chưa được lực lượng công an làm rõ thì xảy ra vụ việc. 
15g chiều nay 29-1, Công an tỉnh Bình Thuận đã đến huyện Bắc Bình làm việc với Công an huyện Bắc Bình và lãnh đạo công ty Hồng Ân về vụ chiếm công ty diễn ra vào sáng cùng ngày.
“Đây là vụ tranh chấp dân sự, thay vì phải ra tòa án giải quyết thì họ công khai đi chiếm đoạt tài sản của công ty chúng tôi. Mong cơ quan nhà nước bảo vệ quyền lợi cho chúng tôi”, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh - giám đốc công ty Hồng Ân cầu cứu.

0 nhận xét

Đăng nhận xét
Được tạo bởi Blogger.